Ở các lĩnh vực công nghiệp hiện nay, thiết bị truyền động khí nén đóng vai trò rất quan trọng, nhất là những ngành nghề thường sử dụng đến các loại van khí nén. Với bộ truyền động quay của thương hiệu SMC, nhận được nhiều đánh giá tích cực. Để tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này, mọi người hãy theo dõi qua thông tin sau. 

Bộ truyền động quay SMC được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng

Bộ truyền động quay SMC là gì?

Thiết bị truyền động khí nén, hay bộ truyền động quay của SMC là một thiết bị sử dụng khí nén, nhằm tạo ra chuyển động quay. Bộ truyền động này được ứng dụng để các van tự hoạt động. Thiết bị này, hỗ trợ cho hoạt động đóng/ mở van, giảm nguy cơ về các vấn đề cháy nổ, đảm bảo an toàn.

(Xem thêm: Xích tay gá)

Bộ truyền động quay này, không sử dụng động cơ đốt trong. Do đó, tính an toàn được nâng cao hơn, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống. Hơn nữa, bộ truyền động quay của SMC được đánh giá cao về thiết kế, chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động.

Đặc điểm của bộ truyền động quay SMC 

Bộ truyền động quay này được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt

Bộ truyền động quay của SMC có những đặc điểm với các chi tiết như: phần vỏ bên ngoài được thiết kế bằng hợp kim. Toàn bộ thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, được kết hợp với bộ phận điều chỉnh góc tích hợp và bộ phận chuyển mạch tự động.

Chiều dài tổng thể của sản phẩm này ngắn hơn đến 44% và trọng lượng nhẹ hơn 48% so với những loại khác trên thị trường. Thiết bị này, có thể thực hiện điều chỉnh đường ống, hệ thống dây điện và góc trên cùng một mặt, do đó dễ lắp đặt hơn.

(Xem thêm: https://taxionline.vn)

Nhà sản xuất cung cấp thiết bị này với phần vỏ và các chi tiết bên trong được gia công tỉ mỉ, đảm bảo về độ bền cao, khả năng chống va đập tốt, có thể hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có đa dạng về chủng loại, mẫu mã.

Ứng dụng của bộ truyền động quay SMC

Thiết bị này được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Thiết bị truyền động quay của SMC được ứng dụng phổ biến trong hàng trăm ngành công nghiệp, lĩnh vực khác nhau. Nhất là với những ngành công nghiệp, các lĩnh vực có yêu cầu cao về độ an toàn cho hệ thống van khí nén, không xảy ra tình trạng cháy nổ.

Ứng dụng của thiết bị này được sử dụng cho lĩnh vực sản xuất, chế tạo động cơ ô tô. Với các đặc tính của bộ truyền động khí nén này, đảm bảo an toàn hơn cho hệ thống động cơ hoạt động, ổn định trong suốt quá trình vận hành.

(Xem thêm: Điện năng lượng mặt trời)

Bộ truyền động quay này còn được ứng dụng phổ biến trong các loại máy nén khí. Đây là ứng dụng đặc trưng và được hầu hết các lĩnh vực. Thiết bị được sử dụng cho các loại máy móc đóng gói và sản xuất, ứng dụng trong lĩnh vực đường sắt và hàng không. Thiết bị này hiện đang được phân phối chính hãng tại Hydro–Tek Việt Nam.