Nếu việc phân phối hàng hóa và quản lý dòng hàng không làm tốt, sẽ dẫn tới nhiều vấn đề trong việc điều tiết thị trường. Điều gì đã khiến DMS trở thành một trong những phần mềm quản lý kênh phân phối hàng đầu thị trường? Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang ứng dụng phần mềm DMS giúp việc phân phối hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork - những lý do khiến sử dụng phần mềm quản lý việc bán hàng trở thành xu hướng

Mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng là mục tiêu của tất cả các doanh nghiệp khi sản xuất bất cứ mảng hàng nào. Để hàng hóa tới tay người tiêu dùng thuận lợi, các kênh phân phối, phương pháp phân phối rất quan trọng. Đó là lý do người ta cần dùng tới một phần mềm quản lý kênh phân phối hiệu quả, chính là DMS. 

Nhiều doanh nghiệp cho hay, từ sau khi sử dụng phần mềm DMS vào kinh doanh, lợi nhuận của họ đã tăng lên vượt trội so với các thời điểm trước đó. Dựa trên các số liệu được thu thập, DMS sẽ nhanh chóng tính toán và đưa ra các bảng đồ số, chỉ ra những khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp có thể chú trọng và đẩy mạnh khai thác. Bước tiếp theo từ tệp khách hàng tiềm năng, đó là chuyển đổi thành khách hàng chiến lược. Có nghĩa rằng, những hoạt động sau đó, đều sẽ tập trung vào khách hàng này với những hoạt động có mục đích.

(Xem thêm: Gia công bánh răng)

DMS hỗ trợ kiểm soát các chương trình bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống đặt hàng tự đống giúp chúng ta chuyển đổi nhanh chóng các đơn hàng. “Chạy KPI là một trong những thuật ngữ mà chúng ta vẫn thường xuyên trong các ngành bán hàng. Với DMS các KPI được tự động tạo cho nhân viên, làm tăng doanh số bán hàng cũng như hiệu suất công việc.

Doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị của đơn hàng theo từng ngày nhờ sự hỗ trợ của Sale Cloud DMS trên ứng dụng DMS. Giải pháp giúp hỗ trợ việc thiết lập và đề ra chỉ tiêu phù hợp với từng mặt hàng, đơn vị phân phối trong chuỗi. Một bộ máy vận hành tốt, cũng cần có giải pháp, các thứ tự thực hiện phù hợp. Khi sử dụng DMS, khách hàng được hỗ trợ trong kiểm soát các chi phí vận hành. Điều đó giúp doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp tốt hơn trong xây dựng và cải thiện quy trình vận hành, làm việc.

>>> Xem thêm : xây dựng kênh phân phối - Làm sao để quản trị kênh phân phối đa cấp hiệu quả

Ứng dụng DMS cho thấy nhiều giá trị, lợi ích và lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên cân nhắc và áp dụng chúng vào hệ thống của mình. DMS là gì, đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra, xuất hiện trên nhiều diễn đàn, nhiều trang thông tin tìm hiểu. Rất nhiều doanh nghiệp dù có kênh quản lý, kênh phân phối riêng nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, đó là lý do vì sao cần tới 1 kênh chuyên nghiệp hơn.

>>> Xem thêm : Giới thiệu phần mềm DMS - Khám phá những lợi ích nhờ ứng dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp